การลบบัญชีของคุณ
อัปเดตล่าสุด: 8 สิงหาคม 2026
หน้านี้อธิบายวิธีการลบบัญชี Top Food App ของคุณ สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณทำเสร็จ ใช้เวลานานเท่าใด และเราจะเก็บอะไรไว้หลังจากนั้น
วิธีลบบัญชีของคุณ
- ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ
- เปิดการตั้งค่าบัญชีของคุณแล้วเลื่อนไปที่ส่วน "Danger zone"
- เลือกว่าจะลบเฉพาะการเข้าสู่ระบบของคุณหรือทั้งบัญชี
- พิมพ์ที่อยู่อีเมลของคุณเพื่อยืนยัน แล้วส่งข้อมูล
สิ่งที่คุณสามารถลบได้
กำลังลบบัญชีทั้งหมด
สำหรับเจ้าของบัญชี ตัวเลือกนี้จะลบร้านอาหาร ทุกเมนูและทุกจาน รูปภาพที่อัปโหลดทั้งหมด และทุกการเข้าสู่ระบบในบัญชี ตัวเลือกนี้จะนำร้านอาหารออกจากอินเทอร์เน็ต
ลบเฉพาะการเข้าสู่ระบบของคุณ
สำหรับสมาชิกทีมที่ได้รับเชิญ ตัวเลือกนี้จะลบเฉพาะการเข้าสู่ระบบของคุณเองทันที ร้านอาหาร เมนู และรูปภาพของร้านเป็นของบัญชีและจะไม่ได้รับผลกระทบ เจ้าของสามารถเชิญคุณกลับมาได้ในภายหลัง
ใช้เวลานานเท่าใด
ทันทีที่คุณยืนยัน เมนูสาธารณะของคุณจะออฟไลน์ รหัส QR ที่พิมพ์ไว้จะหยุดทำงานในวันเดียวกัน
เป็นเวลา 30 วันถัดไป บัญชีจะถูกเก็บไว้ในสถานะรอการลบ (deleted-pending) คุณสามารถลงชื่อเข้าใช้และยกเลิกการลบได้ตลอดเวลา และทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิมทุกประการ
หนึ่งสัปดาห์ก่อนถึงวันลบ เราจะส่งอีเมลเตือนให้คุณ พร้อมลิงก์แบบกดครั้งเดียวเพื่อคงบัญชีไว้
หลังจาก 30 วัน ทุกอย่างจะถูกลบอย่างถาวร และไม่สามารถยกเลิกได้
สิ่งที่จะถูกลบ
- ชื่อ ที่อยู่อีเมล และรหัสผ่านของคุณ
- รายละเอียดร้านอาหาร เวลาทำการ และลิงก์โซเชียลของคุณ
- เมนู หมวดหมู่ จาน ราคา และคำแปลของคุณ
- รูปภาพที่อัปโหลดทั้งหมดจะถูกลบออกจากที่เก็บรูปภาพของเรา รวมถึงจากฐานข้อมูลด้วย
- ทุกการเข้าสู่ระบบในบัญชี รวมถึงสมาชิกทีมที่ได้รับเชิญ
สิ่งที่เราจะเก็บไว้
เราจะเก็บสิ่งต่อไปนี้เท่านั้น และไม่เก็บอย่างอื่น:
- บันทึกว่าบัญชีถูกปิดเมื่อใด ถูกสร้างเมื่อใด และถูกปิดเมื่อใด รวมถึงตัวเลขที่ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น มีเมนูกี่รายการ และอยู่ในแผนแบบชำระเงินหรือไม่ ไม่มีชื่อ ที่อยู่อีเมล หรือชื่อร้าน
- เหตุผลที่คุณให้ไว้ในการออกไป รวมถึงสิ่งที่คุณพิมพ์ในช่องความเห็น (ถ้ามี) เพื่อให้เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ โปรดอย่าใส่ข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลที่เป็นความลับลงในช่องนั้น
- ใบแจ้งหนี้และบันทึกการชำระเงิน ในกรณีที่กฎหมายบัญชีและภาษีบังคับให้เราต้องเก็บ โปรไฟล์การชำระเงินของคุณจะถูกลบออกจากผู้ให้บริการชำระเงินของเรา
- สำเนาสำรองฐานข้อมูลแบบเข้ารหัส ซึ่งจะถูกหมุนเวียนและหมดอายุไปตามกำหนดของตัวเอง
การสมัครและการเรียกเก็บเงิน
การขอลบจะหยุดการสมัคร PRO ของคุณไม่ให้ต่ออายุ คุณจะยังคงใช้ PRO ได้จนกว่าจะสิ้นสุดช่วงเวลาที่คุณชำระไว้แล้ว และไม่มีการเรียกเก็บเพิ่มอีก หากคุณยกเลิกการลบให้ทันเวลา การสมัครจะกลับมาทำงานต่อ
ต้องการให้ลบเร็วขึ้น?
หากคุณต้องการให้ลบข้อมูลภายใน 30 วัน โปรดติดต่อมา แล้วเราจะดำเนินการให้ ติดต่อเรา