การลบบัญชีของคุณ

อัปเดตล่าสุด: 8 สิงหาคม 2026

หน้านี้อธิบายวิธีการลบบัญชี Top Food App ของคุณ สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณทำเสร็จ ใช้เวลานานเท่าใด และเราจะเก็บอะไรไว้หลังจากนั้น

วิธีลบบัญชีของคุณ

  1. ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ
  2. เปิดการตั้งค่าบัญชีของคุณแล้วเลื่อนไปที่ส่วน "Danger zone"
  3. เลือกว่าจะลบเฉพาะการเข้าสู่ระบบของคุณหรือทั้งบัญชี
  4. พิมพ์ที่อยู่อีเมลของคุณเพื่อยืนยัน แล้วส่งข้อมูล

ไปที่หน้าการลบ

สิ่งที่คุณสามารถลบได้

กำลังลบบัญชีทั้งหมด

สำหรับเจ้าของบัญชี ตัวเลือกนี้จะลบร้านอาหาร ทุกเมนูและทุกจาน รูปภาพที่อัปโหลดทั้งหมด และทุกการเข้าสู่ระบบในบัญชี ตัวเลือกนี้จะนำร้านอาหารออกจากอินเทอร์เน็ต

ลบเฉพาะการเข้าสู่ระบบของคุณ

สำหรับสมาชิกทีมที่ได้รับเชิญ ตัวเลือกนี้จะลบเฉพาะการเข้าสู่ระบบของคุณเองทันที ร้านอาหาร เมนู และรูปภาพของร้านเป็นของบัญชีและจะไม่ได้รับผลกระทบ เจ้าของสามารถเชิญคุณกลับมาได้ในภายหลัง

ใช้เวลานานเท่าใด

ทันทีที่คุณยืนยัน เมนูสาธารณะของคุณจะออฟไลน์ รหัส QR ที่พิมพ์ไว้จะหยุดทำงานในวันเดียวกัน

เป็นเวลา 30 วันถัดไป บัญชีจะถูกเก็บไว้ในสถานะรอการลบ (deleted-pending) คุณสามารถลงชื่อเข้าใช้และยกเลิกการลบได้ตลอดเวลา และทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิมทุกประการ

หนึ่งสัปดาห์ก่อนถึงวันลบ เราจะส่งอีเมลเตือนให้คุณ พร้อมลิงก์แบบกดครั้งเดียวเพื่อคงบัญชีไว้

หลังจาก 30 วัน ทุกอย่างจะถูกลบอย่างถาวร และไม่สามารถยกเลิกได้

สิ่งที่จะถูกลบ

  • ชื่อ ที่อยู่อีเมล และรหัสผ่านของคุณ
  • รายละเอียดร้านอาหาร เวลาทำการ และลิงก์โซเชียลของคุณ
  • เมนู หมวดหมู่ จาน ราคา และคำแปลของคุณ
  • รูปภาพที่อัปโหลดทั้งหมดจะถูกลบออกจากที่เก็บรูปภาพของเรา รวมถึงจากฐานข้อมูลด้วย
  • ทุกการเข้าสู่ระบบในบัญชี รวมถึงสมาชิกทีมที่ได้รับเชิญ

สิ่งที่เราจะเก็บไว้

เราจะเก็บสิ่งต่อไปนี้เท่านั้น และไม่เก็บอย่างอื่น:

  • บันทึกว่าบัญชีถูกปิดเมื่อใด ถูกสร้างเมื่อใด และถูกปิดเมื่อใด รวมถึงตัวเลขที่ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น มีเมนูกี่รายการ และอยู่ในแผนแบบชำระเงินหรือไม่ ไม่มีชื่อ ที่อยู่อีเมล หรือชื่อร้าน
  • เหตุผลที่คุณให้ไว้ในการออกไป รวมถึงสิ่งที่คุณพิมพ์ในช่องความเห็น (ถ้ามี) เพื่อให้เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ โปรดอย่าใส่ข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลที่เป็นความลับลงในช่องนั้น
  • ใบแจ้งหนี้และบันทึกการชำระเงิน ในกรณีที่กฎหมายบัญชีและภาษีบังคับให้เราต้องเก็บ โปรไฟล์การชำระเงินของคุณจะถูกลบออกจากผู้ให้บริการชำระเงินของเรา
  • สำเนาสำรองฐานข้อมูลแบบเข้ารหัส ซึ่งจะถูกหมุนเวียนและหมดอายุไปตามกำหนดของตัวเอง

การสมัครและการเรียกเก็บเงิน

การขอลบจะหยุดการสมัคร PRO ของคุณไม่ให้ต่ออายุ คุณจะยังคงใช้ PRO ได้จนกว่าจะสิ้นสุดช่วงเวลาที่คุณชำระไว้แล้ว และไม่มีการเรียกเก็บเพิ่มอีก หากคุณยกเลิกการลบให้ทันเวลา การสมัครจะกลับมาทำงานต่อ

ต้องการให้ลบเร็วขึ้น?

หากคุณต้องการให้ลบข้อมูลภายใน 30 วัน โปรดติดต่อมา แล้วเราจะดำเนินการให้ ติดต่อเรา

หน้าที่เกี่ยวข้อง

นโยบายความเป็นส่วนตัว · ข้อกำหนดการให้บริการ